COLLAGEN TỪ DA CÁ KHÁC GÌ TỪ LỢN, BÒ, GÀ,…

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày nay, collagen đã trở thành một trong những thành phần được nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có nhiều loại collagen, được chiết xuất từ các nguồn khác nhau. Hãy cùng Kimiwa Collagen tìm ra sự khác biệt giữa collagen từ da cá và từ các loại động vật khác như lợn, bò, gà,… nhé!

Hình thức và cấu trúc của collagen từ da cá và từ lợn, gà,…

Collagen là một phần quan trọng của cấu trúc tế bào trong cơ thể con người và động vật, giúp cấu tạo và duy trì sự đàn hồi, độ dẻo dai cho da, xương, khớp và nhiều cấu trúc khác. Tuy nhiên, collagen từ các nguồn khác nhau có sự khác biệt về hình thức và cấu trúc, dẫn đến những ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe và làm đẹp. Về hình thức và cấu trúc của collagen từ da cá và từ lợn, gà:

Collagen từ da cá

– Hình thức: Collagen từ da cá thường được sản xuất dưới dạng viên nang, bột hoặc nước uống.
– Cấu trúc: Collagen từ da cá có cấu trúc phân tử nhỏ, dễ hấp thụ và tiêu hóa bởi cơ thể con người. Cấu trúc nhỏ này giúp cho collagen từ da cá có khả năng thẩm thấu vào lớp biểu bì của da và các mô khác trong cơ thể hiệu quả hơn.

Collagen từ lợn, gà,…

– Hình thức: Collagen từ các loại động vật như lợn, gà thường được sản xuất dưới dạng viên nang, bột hoặc gelatin.
– Cấu trúc: Collagen từ các loại động vật khác có cấu trúc phân tử lớn hơn so với collagen từ da cá. Điều này làm cho collagen từ lợn, gà,… khó thẩm thấu vào cơ thể con người và cần thời gian tiêu hóa lâu hơn.

Hàm lượng collagen và chất lượng

Hàm lượng collagen

– Collagen từ da cá: Thường có hàm lượng collagen cao hơn so với collagen từ các loại động vật khác như lợn, gà,… Điều này là do da cá tự nhiên chứa nhiều collagen hơn so với các phần khác của động vật.
– Collagen từ động vật khác: Hàm lượng collagen trong các loại động vật như lợn, gà,… có thể thấp hơn so với collagen từ da cá, do collagen chiếm một tỷ lệ thấp hơn trong các phần khác của động vật.

Chất lượng

– Thuần chất và không tạp chất: Chất lượng collagen được đánh giá dựa trên nguồn nguyên liệu không lẫn tạp chất. Collagen tốt phải được chiết xuất một cách cẩn thận và không chứa bất kỳ tạp chất hay hóa chất độc hại nào.
– Đánh giá bởi cơ quan có thẩm quyền: Sản phẩm collagen thường được kiểm định và chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Nguy cơ gây dị ứng

Collagen từ da cá

– Nguy cơ dị ứng khá hiếm: Collagen từ da cá thường có nguy cơ gây dị ứng thấp hơn so với collagen từ các loại động vật khác như bò, gà,… Thông thường, bạn cũng có thể thấy da cá ít gây dị ứng hơn đối với con người so với các loại thịt đỏ hoặc thịt từ gia cầm.
– Thiên tự nhiên hơn: Collagen từ da cá thường không chứa các tạp chất hoặc hóa chất phụ gia, do đó ít gây ra các vấn đề về dị ứng hóa học.

Collagen từ bò, gà,…

– Có nguy cơ dị ứng cao hơn: Collagen từ bò, gà,… có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao hơn do có thể chứa các dạng protein gây dị ứng cho một số người. Ngoài ra, collagen từ động vật có thể chứa các tạp chất hoặc hóa chất phụ gia, tăng nguy cơ gây dị ứng cho người tiêu dùng.

Collagen chiết xuất từ đâu là tốt nhất?

Đến đây, chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho chính mình cho câu hỏi “collagen chiết xuất từ đâu“. Mặc dù collagen từ các nguồn khác nhau đều có lợi ích riêng, nhưng collagen từ da cá thường được coi là tốt nhất về hiệu quả và an toàn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm collagen chất lượng, collagen từ da cá là lựa chọn phù hợp nhất.
Kimiwa Collagen chính là 1 trong những dòng collagen từ da cá tốt nhất hiện nay đến từ Nhật Bản. Được biết đến là dòng nước uống collagen hữu hiệu dành cho làn da, Kimiwa Collagen không chỉ giúp phục hồi và làm trẻ hóa da một cách đáng kinh ngạc chỉ sau 7 ngày sử dụng, mà còn đem lại điều này nhờ vào thành phần Collagen Peptide được thủy phân từ cá basa, cá tra, được nuôi trên lưu vực sông Mekong theo tiêu chuẩn VietGAP.
Sản phẩm cũng cam kết chất lượng với hệ thống quản lý chất lượng đạt các tiêu chuẩn cao như ISO 22000:2005, BRC, IFS, HACCP, HALAL, Global G.A.P. Đặc biệt, với khả năng X4 LẦN CÔNG DỤNG, Kimiwa Collagen giúp cơ thể hấp thu sâu và nhanh chóng.

Kết lại

Như vậy, collagen từ da cá và từ các loại động vật khác đều có những đặc điểm riêng biệt và lợi ích khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người, bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn dòng collagen từ da cá với nhiều đặc điểm ưu việt. Hãy chọn Kimiwa Collagen cho bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện sức khỏe và làm đẹp chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *