Tại sao uống collagen thường xuyên mà da vẫn không đẹp?

Hiện nay, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng lên. Xu hướng làm đẹp luôn thay đổi nhưng dạo gần đây mọi người dần quan tâm đến sức khỏe làn da hơn tiêu chuẩn đẹp bên ngoài. Nhiều chị em truyền tai nhau rằng uống collagen nhiều sẽ tốt cho da và sức khỏe. Tuy nhiên khi uống  collagen xong kết quả lại không như mong đợi . Vậy nguyên nhân là do đâu?

Bổ sung collagen quá trễ

Nhiều chị em chỉ bắt đầu bổ sung collagen khi làn da đã đầy rẫy những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, nám sạm… Tuy nhiên lúc này tình trạng làn da khô nhăn, những vết thâm nám đã khá nặng nên việc bổ sung collagen cho da là rất khó, bởi lúc này việc kích thích da sản sinh đủ lượng tế bào mới mỗi ngày bị hạn chế, hầu như collagen không thể mang lại tác dụng như mong muốn.

 Cho nên,để sở hữu làn da trẻ đẹp và để collagen phát huy đúng tác dụng của nó đòi hỏi bạn nên bổ sung collagen từ sớm và thường xuyên đúng theo lượng cơ thể cần.

Thời gian lý tưởng để bổ sung collagen là từ 20 tuổi trở nên.

Bổ sung collagen với liều lượng quá ít hoặc quá thấp
Một trong những nguyên nhân tại sao uống collagen mà vẫn không thấy da hồng hào, trắng sáng chính là lượng collagen nạp vào cơ thể chưa đủ, nên dù có uống thường xuyên nhưng với liều lượng quá thấp thì sẽ không thể cải thiện được tình trạng của da.

Lượng collagen nạp vào sẽ tùy theo độ tuổi hoặc tình trạng của da.Theo các chuyên gia thì lượng collagen cần thiết bổ sung mỗi ngày ít nhất là 5000mg – 10.000mg. Với những người bị lão hóa trầm trọng phải tăng lượng collagen nạp vào mỗi ngày đến 10.000 – 15.000mg mỗi ngày.Bạn nên xem xét loại collagen bạn đang dùng có hàm lượng là bao nhiêu.

Hãy tìm đến sự tư vấn của các y, bác sĩ để bổ sung hiệu quả nhất.

Lượng collagen nạp vào không được hấp thụ hoàn toàn

Một sai lầm nghiêm trọng khi uống collagen đó là mọi người cho rằng uống bao nhiêu collagen thì cơ thể sẽ hấp thụ hết lượng collagen nạp vào đó. Tuy nhiên, sự thật lại không như bạn nghĩ.

Ví dụ, khi chúng ta bổ sung nước uống collagen với hàm lượng 10.000mg không có nghĩa là cơ thể hấp thụ được hết con số đó. Một phần sẽ được hấp thụ, còn một phần sẽ được đào thải ra bên ngoài.

Có một số người có cơ địa không phù hợp với loại collagen sử dụng nên việc uống collagen mỗi ngày là thừa thãi, không có tác dụng.

Dùng sai liệu trình và không kiên trì

Đối với những người bận rộn hoặc không có thói quen uống mỗi ngày sẽ cảm thấy việc duy trì uống collagen mỗi ngày là vô cùng khó khăn, nên họ không thể uống đều đặn mỗi ngày. Hoặc có những người sau khi uống một thời gian thì thấy kh có tác dụng nên từ bỏ không tiếp tục nạp collagen nữa.  Đây là những nguyên nhân khiến cho việc uống collagen không có kết quả làm đẹp da như mong đợi.

Nhiều chị em phụ nữ chỉ dùng 1-2 tuần đã cảm thấy nản, dừng lại. Chu kỳ da thông thường là 28 ngày, cho nên dù bạn nôn nóng thì sự thay đổi do collagen đem lại cũng chỉ có thể nhận thấy rõ rệt trên làn da lão hóa khi đã trải qua ít nhất vài chu trình sử dụng.

Bổ sung collagen đòi hòi người dùng phải kiên trì dùng trong thời gian dài và dùng đúng liệu trình.  Bởi collagen cần có quá trình thẩm thấu dần dần và có sự thay đổi theo thời gian. Thông thường collagen cần uống từ 1 – 3 tháng hoặc 1 – 6 tháng (tùy tình trạng lão hóa da) rồi ngưng lại khoảng 1 tháng. Khi uống liên tục, cơ thể sẽ khó hấp thu trọn vẹn lượng collagen được cung cấp.

Collagen là thực phẩm chức năng, mưa dầm thấm lâu chứ không thần kỳ uống vào sẽ có kết quả ngay.Bạn nên kiên trì sử dụng theo đúng thời gian như nhà sản xuất hướng dẫn. 

Vậy cho lên khi các bạn uống collagen mà chưa thấy đẹp lên thì cũng yên tâm và đừng buồn vì không phí đâu, các cơ quan khác của cơ thể mình đang tốt dần lên nhờ lượng Collagen mình nạp vào . Chỉ là nó sẽ không có tác dụng trực tiếp ngay đâu.  Uống đủ và bắt đầu dư thì da mới cải thiện và đẹp lên được. Nên khi thấy ai đó mà da đẹp rồi thì chắc chắn phần nhiều cơ thể bên trong họ sẽ khỏe hơn bạn đó.

——

Kimiwa Collagen 

Địa chỉ: 61 – 63 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0919152008

Fanpage: https://www.facebook.com/kimiwacollagen

Website: http://kimiwa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *