Những đối tượng không nên sử dụng Collagen trẻ hóa da

Collagen trẻ hóa da là sản phẩm đang làm mưa, làm gió trên thị trường, được phái đẹp trên toàn thế giới săn đón. Mặc dù sản phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng phù hợp. Để biết ai không phù hợp, thì mời các bạn cùng theo dõi tiếp phần sau của bài viết nhé.

Vì sao cần bổ sung Collagen trẻ hóa da?

Collagen là thành phần chính giúp cho làn da săn chắc, căng bóng và tạo sự đàn hồi cho. Tuy nhiên, do tuổi tác và quá trình lão hoá của con người, nên lượng collagen trong cơ thể sẽ bị suy giảm dần. Khi da thiếu collagen sẽ dễ bị tổn thương hơn, cấu trúc da bị mỏng đi và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như sạm da, vết nhăn, nhão và chùng. 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, quá trình suy giảm collagen trong cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện từ năm 25 tuổi trở đi, theo 2 khuynh hướng là giảm về chất lượng và giảm về số lượng. Do đó, để giúp cho làn da trẻ trung, căng bóng trong thời gian dài, thì mọi người cần phải bổ sung Collagen trẻ hóa da từ bên ngoài, thông ăn uống hoặc các sản phẩm bổ sung collagen chất lượng tốt, ví dụ như Kimiwa Collagen Premium.

Collagen-tre-hoa-lan-da

Những đối tượng không nên sử dụng Collagen trẻ hóa da

Collagen trẻ hoá làn da là sản phẩm được bào chế theo công nghệ hiện đại, giúp bổ sung lượng collagen bị thiếu hụt của cơ thể. Tuy nhiên, những đối tượng sau đây nên cân nhắc và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi uống.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Collagen trẻ hóa da không phải là thuốc nhưng các chị em phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng nên hạn chế sử dụng. Giai đoạn mang thai và cho con bú, cơ thể phụ nữ sẽ rất nhạy cảm, nên chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng bị ảnh hưởng.

Trên thực tế, hiện chưa có nghiên cứu chính thức nào chỉ ra rằng, Collagen trẻ hóa da ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hoặc chất lượng sữa khi phụ nữ đang cho con bú. Tuy nhiên, để an toàn cho cả mẹ và bé, thì tốt nhất các bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng.

Phụ nữ mnag thai không nên sử dụng Collagen tre hoá làn da

Collagen trẻ hóa da không phù hợp cho người đang bị viêm loét dạ dày

Đa số các loại Collagen trẻ hóa da được chiết từ cá, có mùi tanh, nên sẽ không phù hợp cho người đang bị viêm loét dạ dày. Mùi tanh của cá sẽ khiến cho dạ dày co bóp, từ đó gây buồn nôn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. 

Bên cạnh đó, Collagen trẻ hóa da còn chứa nhiều vitamin C, nên có thể khiến cho nồng độ axit trong dạ dày tăng lên, làm cho tình trạng lở loét thêm nghiệm trọng hơn. 

Tuy nhiên, nếu quá trình điều trị đã đi đến hồi kết, dạ dày ổn định thì các bạn có thể thoải mái sử dụng sản phẩm này. Chỉ nên hạn chế khi đang điều trị hoặc tình trạng bệnh quá nghiệm trọng mà thôi.

Người mắc bệnh thận mãn tính không phù hợp với Collagen bổ sung

Nhiều người cho rằng, Collagen trẻ hóa da gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, nhưng thật sự không phải vậy. Collagen chỉ ảnh hưởng đến những người mắc bệnh thận mãn tính, còn với người khoẻ mạnh thì không vấn đề gì.

Theo các chuyên gia, collagen có thể khiến áp lực nội cầu của thận tăng lên và tăng lọc cầu thận. Vì vậy, cấu trúc cầu thận sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương, từ đó khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Do đó, những ai đang mắc bệnh thận mãn tính thì không nên sử dụng các sản phẩm collagen bổ sung.

Collagen trẻ hoá làn da

Bệnh nhân đang sử dụng các loại thuốc đặc trị

Collagen khi kết hợp với các loại thuốc đặc trị sẽ có nguy cơ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Từ đó khiến quá trình điều trị bệnh không hiệu quả, làm cho cơ thể mệt mỏi, nên tốt nhất là không dùng. 

Đặc biệt, những người đang mắc bệnh mãn tính nặng, thường xuyên phải uống thuốc đặc trị như: tiểu đường, ung thư, cao huyết áp,…thì phải hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ, trước khi sử dụng. 

Bên cạnh đó,  Collagen khi kết hợp với thuốc tránh thai còn gây nên hiện tượng mang thai giả, với các biểu hiện như: Mất kinh, mệt mỏi, buồn nôn,…Vì vậy, những chị em đang sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên cũng không phù hợp sử dụng sản phẩm collagen trẻ hoá làn da.

Trên đây là 4 đối tượng nên cân nhắc trước khi sử dụng collagen trẻ hoá làn da. Đây là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích, nhưng để an toàn cho cơ thể, thì các bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, xem mình có dị ứng với thành phần nào bên trong hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *