Nên uống collagen dạng nào sẽ tốt hơn?

Hiện nay, có rất nhiều loại collagen trên thị trường. Nên uống collagen dạng nào đang được các chị em hết sức quan tâm. Để lựa chọn các dòng sản phẩm collagen nào để dễ dàng hấp thụ, hiệu quả và có tác dụng nhanh chóng mời các chị em tham khảo bài viết dưới đây.

Có những dạng collagen nào trên thị trường?

Hiện nay, collagen trên thị trường được sản xuất theo nhiều dạng khác nhau. Trong đó, mỗi loại collagen lại có những công dụng lẫn ưu nhược điểm riêng. 

Nếu phân loại theo công dụng, collagen có thể chia theo từng dạng như collagen cho mắt, collagen cho da, …

Nếu phân loại theo thành phần thì có collagen da cá, collagen thực vật, collagen da heo hoặc bò, …

Nếu chia theo cấu trúc collagen, trên thị trường liệt kê có Collagen dạng bột, collagen dạng viên, collagen dạng uống.

Bài viết này tập trung nghiên cứu các loại collagen phân loại theo cấu trúc của  sản phẩm. Vậy những dạng collagen dạng bột, collagen dạng uống, collagen dạng viên có đặc tính ra sao và nên uống collagen dạng nào ?

Nên uống collagen dạng nào?

Collagen dạng bột

Collagen dạng bột là loại collagen mới xuất hiện gần đây tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là một trong những sản phẩm được nhiều chị em tin dùng.

Ưu điểm đầu tiên của dạng collagen này không thể phủ nhận tính hiệu quả sử dụng mà dạng collagen này đem lại. Và điểm khác biệt so với các loại collagen khác đó là tính an toàn khi sử dụng. Dạng bột được chế biến ít nhiều sẽ ít các chất bảo quản hơn, và thời gian sử dụng sản phẩm có thể lâu hơn các dạng khác. 

Một ưu điểm vượt trội của collagen dạng bột so với các loại khác đó là chúng có thể sử dụng để pha chế cùng các loại nước hoa quả. Điều này vừa giúp cho việc bổ sung collagen dễ dàng nhưng không mất đi tính hiệu quả, chất lượng của sản phẩm này. 

Tuy nhiên, hiện nay các collagen dạng bột được ưa chuộng trên thị trường nhưng cũng khá khó khăn để tìm mua tại Việt Nam. Đồng thời collagen dạng này được đánh giá là khó uống hơn do mùi vị cũng như tính hòa tan của sản phẩm thường khó uống vì mùi vị của collagen.

Collagen dạng nước

Collagen dạng nước đang là một trong những sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Không mang ưu điểm nhiều ưu điểm như collagen dạng bột nhưng lại khắc phục được nhược điểm của dạng collagen này. Và các sản phẩm dạng nước với đa dạng thành phần và mẫu mã vẫn được nhiều chị em tìm kiếm hiện nay. 

Dòng collagen dạng nước có những ưu điểm vượt trội – chính là lời giải đáp cho câu hỏi: Nên uống collagen dạng nào? Đâu tiên phải kể đến khả năng hấp thụ cao vào cơ thể, giúp tăng hiệu quả tối đa công dụng của collagen hấp thụ vào cơ thể. Các sản phẩm collagen dạng nước được nhiều nhà sản xuất phân phối trên thị trường, người dùng có thể dễ dàng mua và sử dụng hơn so với dạng collagen bột. Trong quá trình sử dụng, các chị em sẽ dễ dàng uống, không bị khó chịu về mùi hay là vị vì nhà sản xuất đã thiết kế cân bằng các mùi vị chứa trong sản phẩm. Do đó mà chị em phụ nữ có thể dễ dàng duy trì quá trình sử dụng, tạo hiệu quả tốt.

Thế nhưng, loại collagen dạng nước này này cũng có những một số nhược điểm khiến hội chị em cân nhắc như: Giá thành cao và khó bảo quản.

Collagen dạng viên

Collagen dạng viên được sản xuất khá nhiều và được coi là dạng xuất hiện nhiều trên thị trường nhất.  

Đây là sản phẩm cũng được đánh giá là dễ uống nhất trong các loại collagen. Ưu điểm thứ 2, việc sử dụng cũng vô cùng dễ dàng, bạn sẽ không cần pha chế như dạng bột hay sợ bị đổ vỡ, rò rỉ như dạng nước và có thể dễ dàng mang theo bất kể đâu.

Ngoài ra, giá thành của sản phẩm collagen dạng viên lại tương đối rẻ. 

Tuy nhiên, sản phẩm collagen dạng này cũng có một vài nhược điểm như: hiệu quả sử dụng không cao, thời gian hấp thụ lâu và chậm hơn. 

Một số lưu ý khi lựa chọn Collagen để sử dụng

Câu trả lời nên uống collagen dạng nào sẽ tùy từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dạng collagen phù hợp. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia khuyên dùng. Bạn nên lựa chọn collagen được làm từ da cá đặc biệt từ cá cá tra, cá basa để có thể chiết suất tối đa lượng collagen hấp thụ.

Collagen thuỷ phân là loại collagen được cho có hiệu quả tốt nhất vì loại collagen này có khả năng hấp thụ cao nhiều so với collagen thông thường.

Việc lựa collagen có các hoạt chất bổ sung dưỡng chất khác vô cùng quan trọng. Chuyên gia khuyến nghị, 20 loại axit amin chứa trong thành phần sản phẩm collagen sẽ có thể tạo nên chuỗi phân tử collagen hoàn chỉnh, rút ngắn quá trình hấp thụ collagen vào cơ thể.

Collgen dạng nước

Vitamin C là hoạt chất kết hợp hoàn hảo khi sử dụng các sản phẩm collagen, bởi chúng giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Collagen dạng nước Kimiwa Nhật Bản là một trong những sản phẩm mà bạn nên thử. Sản phẩm được chiết xuất từ da cá cá tra, cá basa với hàm lượng vô cùng lớn. Đồng thời đây là collagen dạng nước, cân bằng lợi ích của các dạng collagen khác. Chính vì lẽ đó đây là sản phẩm được khách hàng hết sức tin dùng. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bất kì thông tin gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *