Collagen peptide là gì? Khác gì với collagen thông thường

Collagen là loại protein dồi dào nhất mà cơ thể chúng ta sản xuất. Nó được tạo thành từ ba chuỗi axit amin được sắp xếp thành mô hình xoắn ốc được tìm thấy trong cơ, gân, sụn, da và xương của chúng ta. Bạn có thể đã nghe nói về collagen peptide. Nhưng chính xác thì collagen peptide là gì? Nó khác gì với collagen thông thường? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Collagen peptide là gì?

Cơ thể chúng ta chứa nhiều loại collagen. Các nhà khoa học đã xác định được tổng cộng 29 giống, trong đó có 5 loại chính sau:

  • Loại I, mang lại sức mạnh cho da, xương, dây chằng và gân của bạn
  • Loại II, tạo nên sụn linh hoạt giúp hỗ trợ khớp của bạn
  • Loại III, được tìm thấy trong các cơ quan nội tạng, mạch máu và cơ bắp của bạn
  • Loại IV, ở một số lớp da của bạn
  • Loại V, hiện diện trong giác mạc của bạn và một số lớp da và tóc

Hầu hết các chất bổ sung collagen đều chứa loại I, II và III, chiếm phần lớn lượng collagen được tìm thấy trong cơ thể. Chúng chứa một dạng collagen dễ tiêu hóa được gọi là collagen peptide hoặc collagen thủy phân.

Collagen peptide, còn được gọi là collagen thủy phân, là những mảnh collagen có nguồn gốc từ động vật được phân hủy thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Khi collagen bị thủy phân, nó sẽ trở nên khả dụng sinh học hơn – cơ thể hấp thụ nó hiệu quả hơn.

Collagen dạng nước Kimiwa Collagen Premium

Lợi ích của Collagen peptide là gì? Có tác dụng phụ không?

Collagen peptide hỗ trợ sản xuất protein collagen mới và sửa chữa những protein hiện có. Mặc dù nghiên cứu kỹ lưỡng về các chất bổ sung này còn tương đối mới nhưng các nghiên cứu đang bắt đầu đưa ra những phát hiện đầy hứa hẹn. Ví dụ, nghiên cứu này cho thấy bổ sung collagen peptide có thể góp phần cải thiện sức khỏe làn da và nhiều vấn đề về da.

Có rất nhiều lợi ích của việc bổ sung collagen peptide. Trong đó bao gồm cải thiện làn da lão hóa và viêm xương khớp. Mặc dù các peptide này chủ yếu được tiêu thụ để sửa chữa collagen bị hư hỏng, nhưng những chất bổ sung này cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe khác như:

  • Suy thoái sụn: Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy có mối liên hệ giữa việc bổ sung collagen peptide và việc giảm thiểu chứng viêm xương khớp.
  • Bệnh tim: Động mạch là một bộ phận khác của cơ thể phụ thuộc vào collagen. Bổ sung peptide collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giữ cho động mạch khỏe mạnh.
  • Duy trì cơ bắp: Collagen peptide cùng với việc tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiểu cơ, tình trạng mất khối lượng cơ xảy ra theo tuổi tác.
  • Sức khỏe da: Các nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan tích cực giữa việc bổ sung collagen peptide và việc cải thiện sức khỏe làn da như độ ẩm và độ đàn hồi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen peptide nói chung là an toàn và dung nạp tốt. Chỉ có một số ít người bị ợ nóng hoặc cảm thấy no khó chịu sau khi bổ sung collagen. 

Ngoài ra, các chất bổ sung được làm từ các chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến – ví dụ như trứng và động vật có vỏ có thể gây ra dị ứng cho nhiều người dùng. Do đó, điều quan trọng là lựa chọn đúng sản phẩm collagen phù hợp nếu bạn bị dị ứng thực phẩm.

Lợi ích của collagen peptide

Sự khác biệt giữa collagen và collagen peptide là gì?

Một điểm khác biệt chính giữa collagen và collagen peptide là loại này là dạng phân hủy của loại kia. Collagen peptide được tạo ra bằng cách phá vỡ collagen động vật thông qua quá trình thủy phân. Vì vậy, trong khi collagen là một loại protein hoàn chỉnh thì collagen peptide là những mảnh protein đó, nhỏ hơn và dễ thẩm thấu hơn. 

Collagen nguyên chất rất khó để cơ thể tiêu hóa hoặc hấp thụ, trong khi collagen peptide lại dễ tiếp cận hơn đối với cơ thể. Khi bổ sung collagen toàn phần, cơ thể bạn sẽ chỉ sử dụng được một phần nhỏ so với thực phẩm bổ sung collagen peptide. Sự khác biệt về sinh khả dụng này là động lực thúc đẩy collagen peptide trở thành chất thay thế collagen.

Các thực phẩm như cá, thịt bò, da gà và da lợn là nguồn cung cấp collagen tự nhiên tốt. Cơ thể thu được collagen từ các loại thực phẩm này bằng cách chia nhỏ thức ăn thành axit amin và peptide. Nhưng vì các chất bổ sung collagen peptide đã bị phá vỡ nên các nhà nghiên cứu tin rằng cơ thể có thể hấp thụ collagen peptide dễ dàng hơn.  

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là giá trị của peptide collagen nằm ở khả năng giúp cơ thể sửa chữa hoặc sản xuất collagen. Vì vậy, mặc dù collagen peptide có thể là một cách tốt để thúc đẩy sản sinh collagen, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là collagen nguyên chất và khỏe mạnh.

Giống như hầu hết các chế độ bổ sung, cần có thời gian để có được những cải thiện rõ rệt. Vì vậy, nếu bạn quyết định dùng thực phẩm bổ sung collagen nói chung và sản phẩm collagen peptide nói riêng thì cần có sự sự kiên nhẫn.

Sự khác biệt giữa collagen và collagen peptide là gì?

Kimiwa Collagen – Collagen peptide từ cá cho hiệu quả hấp thụ cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm collagen peptide chất lượng và hiệu quả cao thì Kimiwa Collagen là một lựa chọn hoàn hảo. Được điều chế dưới dạng nước uống, hương thơm hoa quả nhiệt đới dễ chịu, dễ uống, sản phẩm collagen có nguồn gốc từ Nhật Bản này được các chị em đặc biệt yêu thích.

Trong mỗi chai collagen kimiwa có chứa collagen peptide từ cá hàm lượng cao (10.000mg), chiết xuất trực tiếp từ cá tra, cá basa nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP và đạt chứng nhận chất lượng của Nhật Bản. Không chỉ giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể được tối ưu, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn collagen thông thường mà còn đảm bảo sự an toàn đối với người dùng. Bên cạnh đó, Kimiwa Collagen còn chứa các loại vitamin C, vitamin B1, B2, B6, Nước ép cô đặc Maqui Berry, Glutathione, Hyaluronic acid (HA), Coenzyme Q10 giúp tăng hiệu quả trẻ hóa làn da, nuôi dưỡng da từ bên trong, ngăn chặn quá trình lão hóa.

Chúng ta vừa tìm hiểu collagen peptide là gì, những lợi ích cũng như sự khác biệt của loại collagen này với collagen thông thường. Để được đặt hàng và tư vấn về sản phẩm Collagen peptide, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *