COLLAGEN CHIẾT XẤU TỪ ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Collagen chiết xấu từ đâu thì mới là tốt? Từ da cá, từ bò, heo,…?Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn sản phẩm collagen có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng là nỗi quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Hãy cùng Kimiwa Collagen tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của collagen, từ da cá đến da bò và gà và giới thiệu cho chị em dòng collagen đạt tiêu chuẩn GLOBAL GAP.

Ưu và nhược điểm của collagen chiết xuất từ da cá

Hướng dẫn uống collagen đúng cách | Vinmec

Collagen chiết xuất từ da cá đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc chăm sóc da, nhưng cũng đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số điểm bạn cần chú ý:

Ưu điểm

1. Dễ hấp thụ
Cấu trúc phân tử collagen từ da cá thường nhỏ hơn, dễ hấp thụ hơn vào da so với các nguồn collagen khác. Đặc điểm này sẽ giúp làn da của bạn hấp thụ nhanh chóng hơn và sử dụng collagen để tái tạo và phục hồi da.
2. Tăng cường độ đàn hồi, độ ẩm
Với hàm lượng collagen từ da cá cao và đầy dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường độ đàn hồi của làn da, giảm thiểu nếp nhăn và làm cho làn da trở nên săn chắc, mịn màng. Collagen từ da cá cũng có thể giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, giữ cho da luôn mềm mại và căng bóng.
3. An toàn cho môi trường
Việc sử dụng nguồn collagen từ da cá thường không gây tác động lớn đến môi trường, đặc biệt là so với việc sử dụng collagen từ các loài động vật lớn như bò và gà.

Nhược điểm

1. Mùi và vị
Một số sản phẩm không được xử lý kỹ có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái với mùi hải sản từ sản phẩm collagen chiết xuất từ da cá.
2. Dị ứng
Trên lý thuyết, khả năng bị dị ứng với các thành phần trong collagen từ da cá là có thể xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế lại ghi nhận rất hiếm trường hợp bị dị ứng với collagen từ da cá. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với các loại cá biển, hải sản, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.
Như vậy, không phải tự nhiên mà collagen chiết xuất từ da cá là một lựa chọn được nhiều chị em tin dùng. Với cấu trúc phân tử nhỏ, giúp phân tử được hấp thụ tối đa, hầu như không gặp vấn đề về vệ sinh, không chứa chất béo,… sử dụng collagen từ da cá là một quyết định sáng suốt.

Ưu và nhược điểm của collagen chiết xuất từ da bò và gà

Collagen chiết xuất từ bò và gà là một trong những nguồn collagen phổ biến trên thị trường, nhưng cũng có những ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm

1. Phù hợp với cấu trúc da
Collagen từ bò và gà thường chứa các loại collagen type I và type III, phù hợp với cấu trúc da của con người. Điều này giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn.
2. Tái tạo da
Collagen từ bò và gà có khả năng tái tạo tế bào da, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn.
3. Giá thành rẻ

Bởi đặc điểm từ nguồn nguyên liệu, collagen làm từ bò, heo thường rẻ hơn các loại collagen khác. Sự khác biệt về giá thành này có thể do nhiều yếu tố, ví dụ như bò, heo là nguồn nguyên liệu vô cùng phổ biến, chi phí sản xuất và xử lý thấp trên thị trường. Hơn nữa, việc sản xuất collagen từ các loài động vật như cá có thể đòi hỏi quy trình công nghệ cao hơn, làm tăng chi phí sản xuất và do đó làm tăng giá thành cuối cùng của sản phẩm.

Nhược điểm

Marigen collagen - Nguồn gốc sản phẩm Marigen Vietnam
1. Chứa chất béo và cholesterol
Một số sản phẩm collagen từ da bò và gà có thể chứa lượng chất béo và cholesterol cao, đặc biệt là trong các sản phẩm chứa các thành phần phụ như mỡ và da. Điều này có thể không phù hợp cho những người có vấn đề về sức khỏe tim mạch hoặc mỡ máu cao.
2. Nguy cơ dị ứng
Mặc dù hiếm, nhưng vẫn có nguy cơ dị ứng với các thành phần trong collagen từ da bò và gà, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng hoặc vấn đề sức khỏe liên quan đến protein động vật.
3. Khả năng hấp thụ thấp
Collagen từ nguồn động vật có thể có khả năng hấp thụ thấp hơn so với collagen từ nguồn cá, do cấu trúc phân tử khác nhau.
Nhìn chung, với nguồn nguyên liệu rẻ, collagen chiết xuất từ bò và gà cũng là một lựa chọn phổ biến, tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng vì nhiều nguy cơ dị ứng và nguồn nguyên liệu chưa đảm bảo vệ sinh.

Kimiwa Collagen chiết xuất từ nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GLOBAL GAP

Collagen Kimiwa – dòng collagen Nhật tốt nhất hiện nay không chỉ giúp phục hồi và làm trẻ hóa làn da một cách đáng kinh ngạc CHỈ TRONG VÒNG 7 NGÀY, mà còn nhờ vào thành phần Collagen Peptide được thủy phân từ cá basa, cá tra được nuôi trên lưu vực sông Mekong theo tiêu chuẩn VietGAP. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý chất lượng đạt các tiêu chuẩn ISO 22000:2005, BRC, IFS, HACCP, HALAL, Global G.A.P đã được xây dựng và hoàn thiện, giúp tăng gấp đôi khả năng hấp thu sâu và nhanh chóng vào cơ thể.

Kết lại

Trước khi quyết định chọn lựa sản phẩm collagen phù hợp, việc hiểu rõ về nguồn gốc và đặc tính của từng loại là cực kỳ quan trọng. Kimiwa Collagen không chỉ là một sự lựa chọn đáng tin cậy về chất lượng, mà còn là sự đảm bảo cho làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Hãy để Kimiwa Collagen đồng hành cùng chị em trên hành trình tìm kiếm và gìn giữ làn da trẻ trung, khỏe mạnh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *