Bổ sung collagen ở tuổi trung niên có tác dụng không?

Cung cấp cho làn da của bạn những thành phần cần thiết có thể giúp bạn có làn da tươi trẻ và khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi. Và một trong những thành phần thiết yếu đó là collagen. Collagen có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và vết chân chim. Nhiều người sử dụng các chất bổ sung tăng cường collagen để giúp hỗ trợ và duy trì làn da khỏe mạnh từ khi còn rất sớm, nhưng có những người ở tuổi trung niên mới bắt đầu bổ sung collagen. Vậy bổ sung collagen khi đã ngoài 40 còn có hiệu quả không?.

Collagen là gì? Collagen có ở đâu trong cơ thể chúng ta?

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người. Collagen chiếm 70% protein được tìm thấy trong da, 90% trong mô liên kết và 90% trong khối lượng xương của chúng ta. Đây là lý do tại sao collagen thường được gọi là “chất keo giữ cơ thể lại với nhau”, vì nếu không có collagen, cơ thể chúng ta sẽ không thể thực hiện nhiều chức năng thiết yếu. 

Mặc dù cơ thể chúng ta sản xuất collagen một cách tự nhiên, nhưng chúng ta càng lớn tuổi thì cơ thể chúng ta càng có thể sản xuất ít collagen hơn. Bắt đầu từ khoảng 25 tuổi, cơ thể chúng ta bắt đầu sản xuất ít hơn khoảng 1% mỗi năm. Điều đó có nghĩa là khi chúng ta 50 tuổi, cơ thể chúng ta có thể có ít hơn 25% collagen so với khi chúng ta 25 tuổi.

collagen cho tuổi trung niên

Vì da và xương của chúng ta được tạo thành từ collagen, nên việc thiếu collagen trong cơ thể chúng ta có thể là nguyên nhân gây ra nhiều dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, tóc mỏng và đau khớp. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, nhiều người mới bắt đầu bổ sung collagen. Trong khi đó, những biểu hiện này của cơ thể thường chỉ bắt đầu xuất hiện khi ở tuổi trung niên.

Bổ sung collagen ở tuổi trung niên có tác dụng không?

Cơ thể chúng ta tự sản xuất và lưu trữ collagen một cách tự nhiên, nhưng khi chúng ta già đi, lượng collagen dự trữ bắt đầu giảm xuống. Hiểu được thời gian sản xuất collagen có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để uống collagen dựa trên độ tuổi của bạn.

Lượng dự trữ collagen tự nhiên trong cơ thể bạn cao nhất vào cuối những năm 20 tuổi đến 30 tuổi và giảm dần theo thời gian kể từ đó. Khi bạn bước sang tuổi 40, lượng collagen của bạn đạt khoảng 70% so với mức ban đầu. Nó tiếp tục giảm xuống còn khoảng 60% ở tuổi 50, 44% ở tuổi 60 và 32% ở tuổi 70.

Dựa trên mốc thời gian này, bạn có thể muốn bắt đầu tăng cường cung cấp collagen cho cơ thể ngay từ tuổi đôi mươi. Ngay cả khi đến 40 tuổi mới bắt đầu bổ sung collagen cũng không bao giờ là quá muộn.

Không bao giờ là quá muộn để bổ sung collagen

Ở tuổi trung niên, mặc dù lượng collagen trong cơ thể thấp hơn rất nhiều, các dấu hiệu lão hóa đã khá rõ rệt. Tuy nhiên, lúc này vẫn có thể bổ sung collagen bằng các thực phẩm chức năng.

Với việc cung cấp thêm collagen, cơ thể sẽ dần trở nên dẻo dai, làn da sẽ trở nên căng bóng và ngăn ngừa xuất hiện thêm các nếp nhăn, thậm chí là làm mờ nếp nhăn, vết chân chim. Các vấn đề xương khớp cũng được cải thiện tốt hơn.

Có thể nói, không bao giờ là quá muộn để bổ sung collagen, nhưng càng lớn tuổi thì khả năng hấp thụ và phục hồi sau khi sử dụng collagen sẽ lâu hơn. Những người ở tuổi trung niên cần nhiều thời gian sử dụng sản phẩm collagen hơn, sử dụng đều đặn trong thời gian dài hơn mới có được những hiệu quả rõ rệt. Trong khi những người trẻ tuổi sẽ luôn duy trì được sức sống, ngừa lão hóa tốt hơn.

Vào thời điểm nào thì uống collagen là một lựa chọn cá nhân. Bạn có thể chọn bắt đầu bổ sung collagen ngay từ tuổi đôi mươi hoặc đợi cho đến khi lượng collagen tự nhiên của cơ thể bắt đầu giảm hơn một chút khi mãn kinh. Mặc dù không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bổ sung collagen, nhưng những người có thói quen bổ sung collagen sớm có thể được hưởng lợi nhiều hơn.

Tuổi trung niên nên chọn loại collagen nào?

Việc tìm kiếm loại collagen phù hợp ở độ tuổi trung niên có thể khiến nhiều người trong chúng ta choáng ngợp và bối rối vì có quá nhiều sản phẩm trên thị trường. Khi xem xét các sản phẩm bổ sung collagen dạng uống, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ ở tuổi trung niên nên cân nhắc:

  • Thứ nhất, chọn collagen thủy phân vì loại này được phân hủy thành các axit amin và có thể dễ hấp thụ hơn.
  • Chọn các sản phẩm có collagen loại I và III cũng là tốt nhất. Vì đây là những loại collagen chiếm ưu thế trong da người, khi bổ sung cho cơ thể sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho làn da.
  • Đặc biệt, nên chọn các sản phẩm collagen có nguồn gốc từ cá, nhờ kích thước hạt collagen nhỏ hơn so với các loại sản phẩm khác, được coi là hiệu quả hơn đối với phụ nữ trung niên. Do tính khả dụng sinh học vượt trội của chúng, những chất bổ sung này trên thực tế dễ dàng được cơ thể chúng ta hấp thụ hơn (gấp 1,5 lần so với các nguồn khác).
Tuổi trung niên nên lựa chọn collagen dạng nước để dễ hấp thụ hơn

Từ những tiêu chí trên, chúng ta thấy rằng, Kimiwa Collagen là sản phẩm bổ sung collagen tuyệt vời cho những người trong độ tuổi trung niên. Là một sự pha trộn độc đáo của collagen cá thủy phân, Vitamin C và axit hyaluronic, Vitamin nhóm B…nó giúp thúc đẩy tóc, da, móng, khớp, tiêu hóa và sức khỏe đường ruột khỏe mạnh hơn. Tốc độ hấp thụ và khả năng thẩm thấu cũng cao hơn 1,5 lần so với các dạng collagen từ động vật có vú. Có thể nói, Kimiwa Collagen là một sản phẩm an toàn, hiệu quả với những người ở tuổi trung niên mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn vẫn có thể bổ sung collagen ở độ tuổi trung niên, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đợi lâu như vậy mà nên sử dụng collagen sớm hơn. Mục tiêu là cung cấp collagen thay thế trước khi nó bị giảm đi. Hãy liên hệ với Dược Thiên Thảo để được tư vấn về sản phẩm collagen tốt nhất cũng như hướng dẫn sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *